0

7 thủ thuật iPad căn bản cho người mới dùng máy tính bảng

5390_img1

Nếu bạn mới mua được một chiếc iPad thì bạn nên làm điều này trước khi biết đến những thủ thuật iPad sau sử dụng như:

Thông thường iPad của bạn sẽ được nâng cấp hoặc đang chạy hệ điều hành iOS tùy vào máy mới hay cũ do Apple cung cấp hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt. Bạn chỉ việc kết nối iPad vào máy tính, mở iTunes rồi làm theo hướng dẫn là có thể tự cài đặt hệ điều hành cho máy. Nếu máy đã có iOS, bạn cần kích hoạt khả năng chạy đa nhiệm của máy bằng cách vào Setting > chọn General và chuyển chế độ “On” cho mục Multitasking, hoặc bạn sẽ tự nâng cấp iOS mới nếu iPad của bạn đang chạy hệ điều hành iOS cũ.

Những thủ thuật iPad căn bản cho người mới dùng máy tính bảng sau khi cài đặt hệ điều hành cho máy

1. Truy cập nhanh vào trình điều khiển nhạc, âm lượng, độ sáng và khóa màn hình

play-youtube-in-background3

Hiện tại có rất ít người biết đến việc mở khung chạy đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần nút Home hoặc vuốt bốn ngón tay lên trên trong màn hình iPad. Và số người biết truy cập vào trình điều khiển iPad, âm lượng, độ sáng,…bằng thanh đa nhiệm này còn ít hơn nữa.

Bạn có thể mở thanh đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần nút Home hoặc vuốt bốn ngón tay từ dưới lên trên màn hình, kéo thanh đa nhiệm từ trái sang phải. Khung quản lý đa nhiệm như hình dưới sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình và âm lượng máy trên thanh trượt, đóng hoặc mở nhanh tập tin âm nhạc hay video đang chạy ẩn.

Ngoài ra còn có nút chức năng khóa màn hình xoay rất tiện dụng cho những người thấy khó chịu với việc màn hình xoay cảm ứng theo nhiều hướng.

2. Thiết lập chức năng nhấn ba lần cho nút Home trên iPad

cach-chup-anh-man-hinh-ipad-mini

Có thể bạn đã biết mở khung đa nhiệm bằng cách nhấn hai lần vào nút Home, nhưng bạn có biết nhấn ba lần thì máy sẽ thực hiện chức năng gì? thử ngay bằng cách vào Setting > chọn General > Accessibility > Triple -Home. Sau đó chọn từ danh sách chức năng mà bạn muốn máy sẽ thực hiện khi nhấn liên tục ba lần nút Home như hình bên dưới.

3. Chia bàn phím thành hai phần trên iPad

ban-phim-ao-13

Đối với những người thích gõ bàn phím bằng ngón cái thì thủ thuật này sẽ rất hữu ích. Mỗi khi bàn phím hiện lên, bạn nhấn giữ hai ngón tay rồi kéo sang hai cạnh của iPad và sau đó bàn phím sẽ chia làm hai nửa đều nhau như hình. Bàn phím sẽ luôn hiển thị ở dạng này cho đến khi bạn làm động tác ngược lại là kéo bàn phím trở lại như cũ.

4. Tắt các ứng dụng chạy ẩn trên iPad

huong-dan-cach-de-cach-go-xoa-ung-dung-phan-mem-tro-choi-tren-iphone-ipad-4

Các ứng dụng khi thoát ra bằng cách nhấn nút Home vẫn còn chạy ẩn bằng tính năng đa nhiệm và điều này đã làm hao tốn không ít dung lượng khiến máy chạy chậm hơn và tốn pin hơn. Để thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng, bạn mở thanh đa nhiệm lên, tại đây sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang chạy ẩn và bạn chỉ cần nhấn giữ vào một ứng dụng nào đó trong thanh đa nhiệm này cho đến khi tất cả biểu tượng “rung rinh” và hiện lên nút xóa màu đỏ, nhấn chọn biểu tượng bạn muốn xóa là thao tác đã thành công.

5. Tạo nhóm ứng dụng trên iPad

huong-dan-tao-thu-muc-chua-ung-dung-tren-ios-1

Sở hữu quá nhiều ứng dụng và trò chơi trên máy sẽ có lúc gây phiền phức cho bạn trong việc tìm và phân chia ứng dụng. Bằng cách tạo các thư mục riêng cho phần mềm và trò chơi, iPad của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn và dễ quản lý hơn.

Để sử dụng thủ thuật này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào một ứng dụng bất kỳ cho đến khi nó rung lắc rồi di chuyển nó đè lên một ứng dụng khác, thư mục mới sẽ được tao ra và cất giữ hai ứng dụng bạn vừa di chuyển chúng vào nhau. Bạn còn có thể đặt tên cho mỗi thư mục theo ý thích bằng cách nhấn vào tên thư mục.

6. Thủ thuật tìm kiếm trên Appstore của iPad

tim-ung-dung

Đã bao giờ bạn chìm ngập trong kết quả tìm kiếm khi nó hiện ra đến hơn 300 kết quả chưa? Sau khi lựa chọn đọc xong rồi mua một ứng dụng nào trong đống kết quả đó, bạn cũng sẽ bị trở lại trang đầu và phải tải lại thông tin ứng dụng của các trang sau một cách khó chịu. Thay vì mua tại màn hình chủ của ứng dụng, bạn bấm Back để quay trở lại trang kết quả tìm kiếm rồi nhấn vào giá của ứng dụng để mua ngay tại trang kết quả tìm kiếm. Và bạn sẽ không bị trả lại trang đầu của tìm kiếm nữa.

7. Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên iPad

chup-anh-man-hinh-ipad

Thủ thuật iPad này được nhiều người biết đến nhất và đơn giản nhất, được áp dụng trên tất cả các thiết bị chạy iOS. Khi muốn chụp lại ảnh màn hình dù bạn đang chạy bất cứ chương trình nào, bấm và giữ nút On/Off, sau đó bấm nút Home, máy sẽ chụp lại ảnh màn hình ngay tại thời điểm đó. Màn hình sẽ chớp sáng và phát tiếng như bạn vừa nhấn chụp ảnh để báo hiệu thao tác đã thành công.

Chúc bạn thành công! Hãy gọi khi bạn cần hỗ trợ tư vấn từ 24hStore.vn hay 24h để được trải nghiệm trên iPad mới của mình tốt nhất nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *