0

Một số thủ thuật giúp tăng độ nhạy cảm ứng trên màn hình iPad Mini 2

Màn hình cảm ứng trên các thiết bị công nghệ đem lại cho người dùng khá nhiều tiện ích. Tuy nhiên qua một quá trình sử dụng, cảm ứng sẽ dần bị chạm và độ cảm ứng có thể giảm xuống do nhiều nguyên nhân. Màn hình cảm ứng trên iPad Mini 2 cũng vậy. Không ai muốn điều đó xảy ra, vì vậy hãy tăng độ nhạy của cảm ứng màn hình iPad Mini 2 bằng những cách dưới đây:

1-2

1. Vệ sinh màn hình đúng cách

Cũng giống như bàn phím máy tính, màn hình cảm ứng trên iPad Mini 2 là một ổ vi khuẩn bởi nó tiếp xúc nhiều với bàn tay người dùng. Chính vì thế, việc thường xuyên vệ sinh màn hình iPad Mini 2 là điều cần thiết phải làm.

Để vệ sinh màn hình iPad Mini 2, đầu tiên hãy tắt nguồn thiết bị. Sau đó, dùng khăn bằng sợi bông, tốt nhất là loại để lau kính mắt hoặc ống kính máy ảnh để vệ sinh màn hình cảm ứng tránh sự trầy xước. Quá trình thực hiện cần nhẹ nhàng, không kỳ cọ quá mạnh và đặc biệt khăn lau không được ướt.

1-1

Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn cũng có thể dùng khăn nhấp vào nước, vắt thật kỹ rồi mới lau để nước không chạy vào bo mạch trong máy. Khi màn hình khô hoàn toàn mới bật máy lên.

2.Thay miếng dán màn hình

Được thiết kế khá đặc biệt để truyền tải độ cảm ứng từ ngón tay tới màn hình tuy nhiên, miếng dàn màn hình vẫn là một trong nhưng lý do khiến cho độ cảm ứng của màn hình iPad Mini 2 bị giảm sút. Trên thị trường hiện nay có 3 loại dán màn hình cơ bản như sau:

– Miếng dán màn hình chống trộm không làm giảm độ nhạy, bảo vệ tốt cho màn hình cảm ứng tuy nhiên nó lại làm biến dạng hình ảnh hiển thị.

1-3

– Miếng dán màn hình trong hỗ trợ cảm ứng khá tốt nhưng tuổi thọ ngắn.

– Miếng dán màn hình chống vân tay có tác dụng giảm độ chói, chống xước nhưng hình ảnh hiển thị mờ và độ nhạy của cảm ứng cũng bị giảm.

Vì vậy, tùy nhu cầu và sở thích bạn có thể chọn cho mình một miếng dán phù hợp. Trong trường hợp khi đã dán màn hình và cảm ứng hoạt động không tốt, hãy thử bóc ra và chạm tay vào màn hình để kiểm tra. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì có nghĩa là miếng dán của bạn có vấn đề và bạn cần phải thay thế nó.

3. Kiểm tra cập nhật

Việc không cập nhật các phần mềm cũng là một trong số những lý do khiến cho cảm ứng của màn hình iPad Mini 2 bị hạn chế. Hãy mở iTunes, chọn tên iPad của bạn dưới phần “Devices” ở cột bên trái. Tiếp đó click vào “Check for Updates” (kiểm tra các cập nhật) ở phần giữa cửa sổ. Nếu bạn thấy các bản cập nhật, hãy tải và cài đặt các phần cập nhật trong hộp thoại xuất hiện.

4. Hạn chế tối đa việc chơi game

Việc chơi game quá lâu không chỉ khiến cho chiếc iPad của bạn tỏa nhiệt nhiều làm giảm tuổi thọ mà còn là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình cảm ứng giảm chất lượng. Các trò chơi trên iPad Mini 2 đều khá hấp dẫn, do đó việc thường xuyên thao tác chạm, ấn để tăng thành tích cũng làm cảm ứng của màn hình bị “bội thực”.

1-1

Hy vọng với những cách nhằm tăng độ nhạy cảm ứng trên iPad Mini 2 trên đây, bạn sẽ sử dụng chiếc của mình hiệu quả nhất.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
📞 Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *