0

Thủ thuật dùng bàn phím ảo cho iPhone và iPad

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa bàn phím ảo của iPhone và iPad để có thể tiện dụng khi sử dụng thiết bị của mình thì hãy áp dụng một số thủ thuật dùng bàn phím ảo cho iPhone và iPad dưới đây, nó sẽ giúp bạn làm chủ được iPad của mình một cách nhanh chóng.

ban-phim-ao-11

Bật/tắt Emoji

Từ iOS5 trở đi, Apple đã đưa Emoji thành một sự lựa chọn trong bàn phím ảo của người dùng iPhone và iPad nên bạn không cần sử dụng Emoji tách rời nữa. Emoji giúp người dùng có thể tạo ra những biểu tượng dễ thương trên thiết bị iOS.

Cách bật Emoji: Setting >> General >> Keyboard >> Add New Keyboard, sau đó tìm đến tính năng “Emoji” để tìm danh sách các bàn phím được kích hoạt. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng quả cầu trên màn hình iOS. Khi nhấn vào biểu tượng này bạn sẽ truy cập được các ký tự Emoji vui nhộn.

Cách tắt Emoji: Settings >> General >> Keyboard >> Keyboards Settings>> nhấn vào biểu tượng Edit ở góc trên cùng bên phải.

ban-phim-ao-12

Tíck vòng tròn màu đỏ vào cạnh”Emoji”, một nút Delete sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải, bạn chỉ việc nhấn vào nút này để tắt Emoji.

Undock – tách đôi bàn phím

ban-phim-ao-13

Nếu bạn muốn gõ chữ bằng 2 ngón tay cái trên màn hình ipad cỡ lớn như iPad Pro 9.7 inch thì bạn có thể chia đôi bàn phím và đưa hai nửa bàn phím ra giữa màn hình. Đây là tính năng rất tiện ích trên iPad Mini.

Cách tách đôi bàn phím trên iPhone và iPad như sau: mở ứng dụng soạn thảo bạn muốn làm việc, mở bản soạn thảo mới. Khi bàn phím ảo xuất hiện bạn có 2 cách để tách đôi bàn phím:

Cách 1: Nhấn giữ nút thường dùng để hiện/ẩn bàn phím, xuất hiện hai lựa chọn Undock hoặc Split:

Chọn Split, Split giúp tách đôi bàn phím, đưa các phím về sát cạnh của iPad.

ban-phim-ao-14

Cách 2:  đặt một ngón tay trái và một ngón tay phải vào giữa bàn phím, sau đó vuốt ra ngoài.

Nếu chọn “Undock”, bàn phím sẽ di chuyển từ cạnh dưới iPad lên giữa. Nếu nhấn và vuốt nút hiện/ẩn bàn phím lên trên sẽ có cả 2 hiện ứng: bàn phím trượt lên phía trên và từ đó tách ra hai bên.

Thêm các biểu tượng cảm xúc thật nhanh

Trong quá trình soạn thải tin nhắn hoặc văn bản, đôi khi bạn sẽ muốn soạn thảo có dấu hoặc không có dấu. Trong trường hợp này bạn có thể dùng bàn phím Emoji.

Muốn tạo biểu tượng có dấu hãy nhấn giữ một phím trên bàn phím ảo. Ví dụ: tại chữ “e” có dấu thì nhắn giữ phím “E” sau đó vuốt qua ký tự có dấu cụ thể mà bạn muốn.

ban-phim-ao-15

Những ký tự đặc biệt hơn bạn phải nhấn phím 123 để mở bàn phím iOS phụ và nhấn đồng thời giữ các phím để có được các kết quả khác.

Ví dụ: nhấn giữ phím biểu tượng đô la để hiện thêm các ký hiệu tiền tệ.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

📞 Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *