iPad đời mới có giá khá “chát”, vì vậy mà iPad đời cũ với giá bán hợp túi tiền trở thành sự lựa chọn ưu tiên của số đông người dùng công nghệ. Bạn đang có ý định mua một chiếc iPad Mini cũ nhưng lại phân vân về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm? Lưu ngay 5 kinh nghiệm đáng nhớ khi mua iPad Mini cũ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ mua được chiếc iPad Mini cũ ưng ý nhất.

P1010659

1. Kiểm tra ngoại hình iPad Mini cũ trước khi mua

Vỏ iPad Mini dễ bị biến dạng nếu bị va chạm, vì thế cần chú ý xem vành cao su viền xung quanh máy và bốn góc máy. Nếu không nguyên vẹn, rất có thể iPad Mini đó đã từng bị rơi hoặc tháo gỡ, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định mua.

iPad-bị-móp-ở-một-góc

Nghiêng màn hình để kiểm tra độ xây xước. Nếu máy được dán màn hình thì yêu cầu bóc lớp dán để kiểm tra chính xác.

2. Kiểm tra phần cứng iPad Mini cũ

Tắt và khởi động lại iPad Mini cũ để kiểm tra nút nguồn. Bấm vào nút tăng giảm âm lượng xem có nhạy không. Ngoài ra, với những máy đời cao, cần kiểm tra Touch ID.

Cắm sạc và tai nghe vào iPad Mini cũ để kiểm tra độ nhanh nhạy, đồng thời cũng để kiểm tra xem sạc và tai nghe có hoạt động hay không.

Mở camera của iPad Mini cũ lên và chụp ảnh với flash, quay video xem độ nét, sự ổn định, để đồng thời kiểm tra mic, loa ngoài và âm thanh.

maxresdefault

Mở một ứng dụng bất kỳ và sử dụng trong khoảng 5 phút. Nếu trong khoảng thời gian ngắn đó mà pin sụt từ 5% đến 10% thì không nên mua chiếc iPad Mini cũ đó.

3. Kiểm tra phần mềm iPad Mini cũ

Mở màn chính lên, nhấn giữ lâu một icon cho đến lúc thấy các icon rung nhẹ. Dùng ngón tay di chuyển một icon bất kỳ khắp màn hình để kiểm tra độ nhanh nhạy. Nếu icon bị tuột ra, rất có thể vị trí đó đã bị liệt cảm ứng.

giaipadmini4giabaonhieutaitphcm6

Để xem xét độ nhạy của cảm ứng, bạn có thể mở trình soạn thảo văn bản sau đó đánh tất cả chữ và số trên bàn phím ảo. Tiếp tục thao tác và xoay máy cả 4 góc màn hình của iPad Mini cũ.

4. Kiểm tra các phần còn lại khác của iPad Mini cũ

Bạn vào phần Cài đặt để chắc chắn máy đã thoát iCloud. Kiểm tra Wi-Fi và 3G để đánh giá khả năng bắt sóng của máy. Bạn cũng cần kiểm tra mic của máy, khe sim và các cổng kết nối còn lại trên thân máy. Kiểm tra ngày bảo hành, nơi xuất xứ dựa trên dãy imei và model của máy.

ipad-cũ

Với những kinh nghiệm chọn mua iPad Mini cũ bên trên, bạn có thể tự mình chọn mua một chiếc iPad Mini cũ với chất lượng đảm bảo phục vụ sở thích cũng như công việc của mình. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ mua sắm uy tín, có cam kết về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành tốt.