iPad cũ là một lựa chọn tốt hiện nay bởi bạn vừa có thể sở hữu cho mình một chiếc máy tính bảng mang thương hiệu Apple cao cấp để phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí so với mua một chiếc iPad mới. Nhưng nếu bạn đang có ý định mua một chiếc iPad cũ thì nên bỏ túi những mẹo kiểm tra khi mua iPad cũ sau đây.

Kiểm tra số Imei

Bạn vào website của Apple để check số Imei trên máy, việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được có phải máy chính hãng hay không, ngày active máy, nơi sản xuất…

Kiểm tra phần cứng

Khi mua iPad cũ thì trước tiên bạn phải kiểm tra ngoại hình xem máy có bị trầy xước nhiều không, đặc biệt kiểm tra kỹ màn hình vì nếu màn hình bị trầy xước quá nhiều thì có thể sẽ ảnh hưởng đến thao tác của máy. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các nút cứng và cổng kết nối xem có hoạt động tốt hay không.

ipad cu

Kiểm tra phần mềm

Quan sát xem trên màn hình iPad có xuất hiện điểm chết không (điểm chết là những đốm có màu sắc khác với màu màn hình). Nếu máy xuất hiện điểm chết thì bạn nên đề nghị cửa hàng đổi máy khác.

Kiểm tra các tính năng khác

Kiểm tra các tính năng khác như camera, mic, kết nối wifi… hoặc những tính năng nào bạn cho là cần thiết và hay sử dụng. Ngoài ra bạn có thể nhờ kỹ thuật viên phần mềm tại cửa hàng để check tuổi thọ pin của chiếc iPad.

Trên đây là một số mẹo kiểm tra iPad cũ bạn nên biết trước khi quyết định mua. Hiện tại 24hStore.vn đang có sẵn nhiều mẫu iPad cũ nhưng ngoài hình vẫn còn rất mới cùng mức giá bán phải chăng. Nếu bạn đang có ý định tìm mua iPad cũ thì có thể liên hệ hotline 1900.0351 – 0988.242424 hoặc đến trực tiếp showroom 24hStore.vn gần nhất để xem máy nhé.