Cùng với iPad Air 2, dòng tablet cỡ nhỏ màn hình 7,9 inch của Apple iPad Mini 3 cũng được các cửa hàng mang về thị trường Việt Nam từ ngày 24/11 theo đường xách tay.Và không ngoại lệ khi sức hút của iPad Air 2, theo giới kinh doanh, lẫn iPad Mini 3 trong vài ngày qua không ngừng phát triển mạnh và doanh thu ngày một tăng cao.

ipad-mini-3 iPad Mini 3 thực chất là bản nâng cấp nhưng rất đáng kể so với iPad Mini 2 ra mắt từ năm 2013: các nâng cấp bao gồm thêm vỏ màu vàng, cảm biến vân tay Touch ID thì còn lại vẫn trang bị vi xử lý như cũ chip A7, camera, màn hình hay độ mỏng như iPad Mini 2.

Những cải tiến vượt bậc của iPad Mini 3 cũng chính là lý do khiến nhiều số lượng doanh thu ngày một tăng và các hệ thống đã mang về để bán, hoặc nhập về với số lượng rất lớn. Theo một doanh nghiệp khác, thông thường khi mới nhập về giá bán cao nên tâm lý người tiêu dùng vẫn còn đang phân vân, khiến sức hút của iPad Mini đang chững lại nhưng không vì thế mà doanh thu iPad mini 3 giảm.

ipad-mini-3-1

Chính vì lượng hàng không đủ đáp ứng người dùng nên sự chênh lệch giá lớn lên tới hàng triệu đồng giữa các hệ thống, cửa hàng bán lẻ chủ yếu tập trung ở dòng chỉ trang bị kết nối Wi-Fi, còn bản có thêm 4G thì mức giá bán gần như ngang nhau, chỉ chênh 200.000 – 300.000 đồng.

Cũng theo nhận định của giới công nghệ và các chuyên gia nếu thấy không cần thiết phải chạy theo công nghệ, chi thêm tiền để trải nghiệm ngay tính năng Touch ID hay vỏ màu vàng, người tiêu dùng hoàn toàn nên lựa chọn iPad Mini 3 đang được bán rộng rãi trên thị trường.