Khi iPad Mini được nâng cấp iOS 9 là lúc người dùng phải quan tâm đến việc nó có làm giảm hiệu năng của các thiết bị cũ hay không ? Cụ thể là iPad Mini khi cập nhật iOS 9 chậm hơn so với bản iOS 8.4.1.

applewwdc2015_1513

Thử nghiệm khi sử dụng iOS 9 trên iPad Mini như thế nào ?

Phần lớn thời gian iPad Mini mở các ứng dụng như trình duyệt Safari, mail, tin nhắn, lịch hay thời gian khởi động của máy chạy iOS 9 bản GM (gần giống với bản chính thức) đều chậm hơn so với bản iOS 8.4.1. Chỉ có duy nhất thời gian mở ứng dụng camera trên iOS 9 là nhanh hơn.

ios_9_ipad__amp__iphone_thumb800

Trong bài thử nghiệm với công cụ SunSpider – đo tốc độ xử lý JavaScript trên iPad Mini đều cho thời gian xử lý ấn tượng hơn trên bản iOS 9 so với iOS 8, mặc dù chênh lệch cực nhỏ. Một điểm tích cực đáng ghi nhận của nền tảng iOS 9 là thời lượng pin của tất cả các dòng máy iPad đem ra thử nghiệm đều có dấu hiệu tốt hơn so với iOS 8.

Người dùng có nên nâng cấp iOS 9 trên iPad Mini ?

Nếu sở hữu iPad Mini chạy iOS 8, lời khuyên cho người dùng là nên nâng cấp bản iOS 9. Mặc dù hiệu năng của máy có phần giảm sút nhưng người dùng được trải nghiệm hàng loạt tính năng mới của iOS 9, chẳng hạn bàn phím tốt hơn, ứng dụng bản mới nhất từ chính Apple.

fd-ios-9-ipad-10

Theo nhìn nhận chung của giới công nghệ, iOS 9 chính là bản cập nhật tốt và ổn định nhất từ trước đến nay của Apple. Bản thân việc nó vẫn hỗ trợ các thiết bị có 4 năm tuổi đời như iPhone 4S hay iPad 2 đã là một nỗ lực lớn. Tuy nhiên, nếu tiếp tục gắn bó với nền tảng cũ, người dùng phải đối mặt với hiện tượng nhà phát triển “bỏ rơi” phiên bản ứng dụng cũ.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

🎯 Website: 24hStore.vn