Cùng với iPhone, iPad là dòng sản phẩm làm nên tên tuổi của Apple. Nhưng không như người anh em của mình, iPad nhận được nhiều lời chỉ trích hơn từ các chuyên gia và người dùng công nghệ. Nhiều ý kiến cho rằng tuy “to xác” hơn nhưng camera của iPad có chất lượng kém hơn nhiều chiếc iPhone. Cụ thể, độ phân giải kém hơn, khó khăn trong việc chụp ảnh, mất thời gian trong quá trình sử dụng… là những lý do khiến camera của iPad mất điểm hơn camera của iPhone.

1-1

Ảnh chụp từ camera của iPad (phải) so với iPhone

1. iPad là sản phẩm chuyên về giải trí

iPad được Apple định hướng là một thiết bị tích hợp khả năng soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp để hỗ trợ cá nhân trong công việc và giúp người dùng có nhiều không gian hơn trong việc giải trí trực tiếp trên màn hình cảm ứng như xem phim, lướt web, chơi game,….Điều đó giải thích vì sao camera trên iPad thường không được chú trọng như trên iPhone.

1-2

2. Kích thước gây khó khăn trong việc chụp ảnh

Một lý do khác dẫn đến việc Apple ít đầu tư vào camera trên iPad bởi họ ý thức được rằng sẽ hiếm ai thích cầm một thiết bị to như vậy để chụp ảnh hay quay phim. iPad có màn hình lớn hơn nhiều và trọng lượng lớn gấp nhiều lần iPhone vì vậy việc cầm nắm, di chuyển góc máy, bấm phím chụp ảnh trên màn hình cảm ứng cũng gây khó khăn cho người sử dụng.

Không kể đến việc bạn còn phải mất nhiều thời gian lấy chúng ra khỏi ba lô, túi xách rồi cố gắng dùng 2 tay cầm chúng thật chắc để hình ảnh hay video sắc nét, không bị rung nhòe… Với iPhone, bạn chỉ việc rút từ trong túi quần ra và chụp ảnh nhanh chóng, dễ dàng với chỉ bằng 1 tay mà thôi.

1-1

3. Giá thành cho linh kiện

Để sản xuất ra iPad với mức giá hợp lý, Apple sẽ phải linh hoạt trong việc đầu tư chi phí cho những thành phần linh kiện. Trong đó, màn hình cảm ứng cỡ lớn là bộ phận quan trọng nhất và được ưu tiên hàng đầu. Nó cũng ngốn khá nhiều chi phí của Apple và giá thành thì luôn cao hơn gấp 3-4 lần giá thành của một chiếc camera được trang bị trên iPad. iPad là một thiết bị thiên về công việc và giải trí trên màn hình cảm ứng, và việc sản xuất ra chúng cần nhiều nguồn linh kiện với số lượng lớn. Vì vậy để giữ cho giá thành của iPad không đội lên quá cao, Apple đã cắt giảm chi phí đầu tư đối với camera.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew