Chế độ tự điều chỉnh màn hình sáng không hoạt động, micro có vấn đề, máy khởi động lại bất chợt là những lỗi người dùng phàn nàn về chiếc iPad cỡ nhỏ của Apple.

IPad đang hoạt động, bỗng máy chạy chậm, bị đơ, tự ngắt nguồn phải khởi động lại, màn hình iPad hiển thị kém hay không thể chỉnh được độ sáng, lỗi iPad không vào pin, Wifi không vào được… đó là những phàn nàn từ người dùng khi họ sử dụng sản phẩm iPad của Apple.

iPad chạy chậm, máy tắt nguồn khởi động lại

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này rất nhiều nhưng cách giải quyết chỉ có duy nhất là bạn khởi động lại máy. Khắc phục trường hợp này bằng cách ấn giữ nút nguồn cà phím Home cùng lúc để khởi động lại thiết bị. Việc khởi động lại iPad giúp bạn xóa bớt bộ nhớ RAM đang hoạt động cũng như đóng được tất cả các ứng dụng có nguy cơ bị vi rút cao.

1

Màn hình iPad hiển thị không tốt

Chất lượng hiển thị hình ảnh không đẹp là một trong những lỗi iPad mắc phải và bị người dùng phàn nàn nhiều nhất. Nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, mà Apple không tích hợp màn hình Retina xuất sắc lên chiếc ipad mini của mình.

2

IPad mini được trang bị độ phân giải 1.024 x 768 pixel cho chất lượng hình ảnh hiển thị rất tốt ở thực tế, ít nhất là đối với những người lần đầu sử dụng hệ điều hành

độ phân giải 1.024 x 768 pixel của iPad mini vẫn cho chất lượng hiển thị tốt, ít nhất là đối với những người lần đầu sử dụng một thiết bị iOS. Tuy nhiên, nghịch lý lại nằm ở chỗ, phần nhiều những người mua iPad mini đều đã từng sử dụng iPhone hoặc chiếc iPad màn hình Retina, do đó họ sẽ thấy ngay được sự “kém cỏi” của iPad mini.

Thay Pin Ipad Air 2 Bao Nhiêu Tiền

Chế độ điều chỉnh sáng không hoạt động

Khá nhiều người dùng đã phản ánh vấn đề liên quan đến chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động của iPad mini. Trên thực tế, vấn đề này cũng từng diễn ra trên iPad cỡ lớn và iPhone. Trong phần lớn trường hợp, việc này là do lỗi cảm biến của thiết bị. Bạn có thể thử bằng cách tắt chế Auto-brightness đi, sau đó kiếm một địa điểm có ánh sáng khá mạnh và bật chế độ này lên để thử độ nhạy của cảm biến.

Microphone không hoạt động

Microphone không hoạt động sẽ là một vấn đề lớn nếu bạn thường xuyên dùng FaceTime hay Skype. Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là thử một ứng dụng khác để chắc chắn, đó không phải là lỗi từ bản thân ứng dụng. Bạn cũng nên thử khởi động lại máy trước khi nghĩ đến việc đem đi bảo hành.

Một số vấn đề khác

Những lỗi phổ biến khác của iPad mini bao gồm lỗi Wi-Fi, máy không sạc, iTunes không nhận diện ra thiết bị hoặc lỗi liên quan đến headphone.