Màn hình luôn là yếu tố quan trọng với những chiếc iPhone và cá biệt là iPhone cũ, vậy bạn có biết cách nhận biết màn hình iPhone còn zin hay không khi mua smartphone cũ? Màn hình zin là màn hình chính hãng của nhà sản xuất Apple, với chất lượng cao cực tốt với màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp hơn hàng lô – không phải do Apple cung ứng. Tất nhiên, sản phẩm chính hãng được chắc chắn về chất lượng cao sẽ có mức giá cao hơn hàng nhái ngoài thị trường.

iphone-5s-bi-loan-cam-ung-01
Thế nào là màn hình lô?
Màn hình lô là màn hình nhái, có mức giá thành thấp hơn màn hình zin, với nhiều loại màn lô có chất lượng cao từ trung bình đến cao cấp. nhưng, dù có đẳng cấp đến mấy thì màn hình lô cũng không thể nào đạt chất lượng cao như màn hình zin.

Cách phân biệt màn hình lô hoặc màn hình zin
Kiểm tra ngoại hình

– Màn hình iPhone hàng lô thường làm kém tinh tế, không sắc sảo. Khi ráp vào iPhone sẽ có hiện tượng cong vênh, không khít. Ngược lại, với iPhone zin chính hãng, mẫu mã rất tinh tế, không có khuyết điểm, được thiết kế riêng vì vậy khi lắp ráp sẽ vừa khít.

thay-man-hinh-iphone-5

– Một đặc điểm bạn có khả năng dễ dàng nhận thấy là đối với màn hình iPhone zin chính hãng thì khi cho biết ánh nắng mặt trời nghiêng qua lại màn hình bạn sẽ xuất hiện đường chỉ nhỏ tạo thành hình caro nhỏ. Nếu như quý vị không xuất hiện những đường chỉ nhỏ mà thấy đường dài cùng 3 vạch ngắn là màn hình lô, kém chất lượng

Giới thiệu đơn vị thay màn hình iPhone chính hãng uy tín tại TP HCM

– Kiểm tra khung ron của màn hình bị bung, hở thì có thể điện thoại đã được thay màn hình cảm ứng iPhone 5 không còn là hàng zin nữa.

– Cùng màn hình zin chính hãng do Apple sản xuất bằng các chất liệu cao cấp, nếu nhỏ nước lên bề mặt giọt nước sẽ tụ lại một điểm. Còn với màn hình lô, do đây là hàng thua kém chất lượng nên chất liệu sẽ không tốt. Khi nhỏ giọt nước lên màn hình, giọt nước sẽ lập tức loang ra chứ không tụ lại một điểm.

– Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra màn hình zin và không bằng cách dán thử một lớp lên màn hình, khi bóc ra nếu gỡ một cách trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình zin. Còn khi bóc ra một cách khó khăn hay màn hình còn dính lại một ít keo từ băng dính thì chắc chắn màn hình đó là hàng thua kém chất lượng cao.

Kiểm tra cảm ứng

Để kiểm tra cảm ứng của màn hình iPhone quý vị có thể ấn và giữ 1 icon bất kỳ hoặc di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra mặt kính của màn hình, phải chắc chắn rằng mọi điểm trên màn hình mặt kính cảm ứng đều bình thường. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra là do có chỗ nào đó trên màn hình bị liệt kính cảm ứng.

1-ios7-hand-100041902-large-1390476296166

Sau đó, mở ứng dụng tin nhắn lên, thử gõ chữ trên bàn phím đó, gõ thật nhanh xem chữ hiện ra có đầy đủ hoặc không, màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh. Thực hiện các hoạt động chạm đa điểm trên màn hình như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay với 1 lúc để xem thao tác đa điểm trên màn hình có tốt không.

Kiểm tra điểm chết

Bạn có khả năng kiểm tra điểm chết trên iPhone bằng cách vào mạng hay tải về các bức ảnh màu sắc hoặc xem ở chế độ toàn màn hình. Mạnh mẽ nhất là 2 màu sắc trắng, đen và nếu kỹ lưỡng hãy tải thêm 3 màu sắc cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

Trước hết, xem ở 2 các màu trắng và đen. Nếu có điểm chết thì trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu sắc khác thường, có khả năng rất nhỏ vì vậy chúng ta cần soi thật kỹ. Và trong lúc để hiển thị các màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng và không. Màn hình lô và đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào tay nghề của thợ hoặc chất lượng gia công màn hình.

Tìm hiểu dịch vụ thay màn hình iPhone 13 uy tín tại TP HCM

turn-cell-phones-off-during-board-games-e1401163528713

Tiếp đến mở xem tại 3 các màu đơn giản để kiểm tra độ hiện thị các màu, xem chúng có bị lệch màu đối với thực tế không, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không, kiểm tra điện thoại đã thay pin iPhone 5 giá bao nhiêu… Một màn hình tốt hay chuẩn zin thì màu sắc sẽ tất cả, không loang ố hoặc có những vết bầm màu sắc khác thường trên các màu xung quanh.

Kiểm tra cảm biến phía trên

Để kiểm tra cảm biến thì quý vị có khả năng thực hiện 1 cuộc gọi bất kỳ sau đó lấy tay che phần cảm biến ở phía trên màn hình, nếu màn hình tự động tắt thì chứng tỏ cảm biến hoạt động còn tốt.