Lỗi màn hình iPad Mini bị giật, rung khiến người dùng rất khó chịu khi không thao tác được gì trên thiết bị của mình. Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự thì bài viết hôm hôm nay sẽ giúp bạn lật mặt thủ phạm khiến màn hình iPad Mini bị giật, rung và cách khắc phục lỗi này triệt để nhất.

Nguyên nhân khiến màn hình iPad Mini bị giật, rung

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng màn hình iPad Mini bị giật, rung là do:

+ Bật nhiều ứng dụng sử dụng cùng lúc như Facebook, Zalo, Message, chơi game… khiến máy không xử lý kịp gây nên hiện tượng iPad Mini bị giật, rung.

+ Sử dụng máy quá lâu, không ngừng nghỉ sẽ làm thiết bị của bạn bị nóng nên, mọi linh kiện trên máy đều bị tác động bởi nhiệt, vì vậy chúng sẽ tạo ra nhiều lỗi khác nhau trong đó có lỗi màn hình iPad Mini bị giật, rung rất khó sử dụng.man-hinh-ipad-bi-loan

+ Dung lượng máy hạn chế mà bạn lại sử dụng những ứng dụng nặng có thể dẫn tới các hiện tượng máy bị đơ, bị chậm và bị giật, rung liên tục.

+ Máy bị xung đột phần mềm do cài nhiều phần mềm không tương thích. Đây là nguyên nhân của rất nhiều hiện tượng liên quan tới lỗi màn hình iPad Mini như bị đơ, bị treo khi sử dụng, bị nóng, chạy chậm… Trong đó có cả hiện tượng giật, rung máy.

+ Nhiều ứng dụng chạy ngầm gây hao Pin, nóng máy mà bạn không biết khi không sử dụng nữa mà quên tắt. Nguyên nhân này cũng có ảnh hưởng rất lớn tới thiết bị của bạn, khiến cho màn hình iPad Mini bị giật, rung là không tránh khỏi.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPad Mini bị giật, rung

Nguyên nhân xuất phát từ phần mềm iPad Mini gây ra, bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ những phần mềm không cần thiết, kiểm tra những ứng dụng đã sử dụng xem có chạy ngầm không… Hoặc Restore lại iPad Mini của bạn thông qua iTunes hay đưa máy về chế độ DFU rồi thông qua kết nối iTunes thực hiện Restore máy.

743_img6

Còn nguyên nhân xuất phát từ phần cứng iPad Mini gây ra thì bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa iPad Mini, mà bạn gọi hoặc đem thiết bị đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và tìm phương sửa chữa tốt nhất từ chuyên gia 24h nhé!