Bạn đang lo lắng vì bộ sạc iPad Pro liên tục nóng rang khi sạc pin. Tại sao iPad Pro khi sạc lại có hiện tượng bị nóng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết sau đây nhé.

5397_img1

Sạc pin phải trải qua một quy trình, dòng điện sẽ đi từ nguồn điện đến bộ sạc. Sau đó, dòng điện sẽ chuyển đến iPad Pro. Có dòng điện đi qua nên sẽ không lạ nếu như bộ sạc của iPad bị nóng, sạc iPad Pro không ngoại lệ, điều này hoàn toàn bình thường.

Dòng điện sạc mạnh làm cho củ sạc nóng, tuy nhiên sức nóng sẽ giảm dần khi iPad nạp đủ năng lượng cho pin khi sạc đầy. Tuy nhiên, nếu khi sạc pin Pad Pro nóng hơn bình thường hay có mùi khét thì nên kiểm tra ngay lập tức vì lúc đó có thể dòng điện tăng áp dẫn đến bộ sạc bị cháy.

Nguyên nhân của hiện tượng cử sạc iPad Pro bị nóng

Nguồn điện đang sạc không ổn định, bị chập chờn khiến cho tình trạng sạc bị nóng và nếu kéo dài sẽ làm hỏng bộ IC nguồn thiết bị. Tốt nhất bạn nên sạc ở một nguồn điện ổn định, tránh sạc vào giờ cao điểm nhiều người cùng sử dụng nguồn điện cùng lúc.5180_img3
Có khả năng bạn đang sử dụng củ sạc không chính hãng nên thời gian sạc lâu hơn dẫn đến sạc nóng hơn. Chính vì vậy, bạn nên mua bộ sạc chính hãng ở trung tâm hay cửa hàng kinh doanh thiết bị iOS chính hãng.ipadpro-10
Bạn sử dụng iPad Pro trong thời gian dài với nhu cầu nghe nhạc, xem phim, chơi game,… khiến dung lượng pin giảm sút. Lúc này bạn sạc pin để tiếp tục sử dụng, thao tác vừa sạc pin vừa dùng làm không những làm bộ sạc nóng mà iPad Pro cũng có hiện tượng nóng dần. Việc này diễn ra thường xuyên làm cho pin bị chai, cục sạc bị nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng iPad.
Nếu biết được nguyên nhân làm cho iPad Pro bị nóng khi đang sạc thì bạn nên có chế độ sử dụng một cách khoa học và hợp lý hơn. Chúc các bạn may mắn!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew