Với Samsung Galaxy Note 5 vẫn giữ nguyên kích thước màn hình. Màn hình Samsung Galaxy Note 5 được trang bị kích cỡ 5,7 inch và công nghệ hiển thị Super AMOLED, độ phân giải 2.560×1.440 pixel. Máy dùng bộ xử lý Exynos 7420 của chính Samsung sản xuất, bộ nhớ RAM 4GB, camera chính 16 megapixel, giúp chụp ảnh RAW và pin tích hợp 3.000 mAh cùng công nghệ sạc nhanh không dây.

Galaxy Note 5 được Samsung thay đổi lại phong cách thiết kế với kiểu dáng thon dài nhờ viền màn hình Samsung Note 5 ở 2 bên mỏng hơn, mặt sau cũng được làm bằng kính cường lực với hai cạnh bên bo tròn dị biệt với kiểu vỏ giả da như các đời trước đó.
Air Command trên Galaxy Note 5 được thiết kế để giúp người dùng thao tác nhanh mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mở máy, nhập mã khóa, kích hoạt tính năng… rất mất thời gian. Giờ đây, khi cần lưu lại một ý tưởng mới người dùng Galaxy Note 5 có thể dùng bút S Pen để ghi chú nhanh lên màn hình Samsung Note 5 kể cả khi máy đang khoá và màn hình đang tắt.
Đó đích thực là một tính năng thú vị và hiện tại được xem là chỉ có trên dòng thiết bị ghi chú sáng tạo Galaxy Galaxy Note 5 của Samsung.