iPad Pro sau khi được giới thiệu đã được dự đoán sẽ dần thay thế cho PC, nhiều người cho rằng điều này là hợp lý vì chẳng có lý do gì để sử dụng PC cồng kềnh nữa. Tuy nhiên, đến hôm nay iPad Pro vẫn không thay thế được laptop, mặc cho nó có kích thước màn hình lớn bằng 1 chiếc MacBook. Vậy, do đâu mà iPad Pro không thể thay thế được laptop, cùng tìm hiểu lý do sau đây nhé.

ipad-pro

iPad Pro không thể cạnh tranh được các ứng dụng trên PC

sketch

iPad Pro là một công cụ tuyệt vời giúp các nhà thiết kế có thể bắt đầu ý tưởng của họ, nhưng nó lại không có đủ tính năng hỗ trợ sự sáng tạo đến bước cuối cùng như trên PC. Cụ thể, ứng dụng hỗ trợ cho việc thiết kế là Adobe Photoshop, nhưng ứng dụng này vẫn chưa được hỗ trợ cho iPad Pro, thậm chí nó còn bị giới hạn và App Store còn khá hiếm các ứng dụng có thể hỗ trợ công việc cho các ngành khác, ngược lại thì Windows lại làm khá tốt việc này.

Chức năng đa nhiệm trên iPad Pro so với laptop như thế nào?

multitasking

Một hạn chế của iPad Pro nữa là, nó chỉ cho phép mở cùng lúc 2 ứng dụng, nhưng laptop, PC lại dễ dàng mở được vô số ứng dụng cùng lúc. Màn hình iPad Pro chỉ cho phép tập trung vào một việc tại thời điểm nên gây bất tiện cho người dùng khi làm việc.

Giá cả, hiệu năng iPad Pro như thế nào so với laptop?

apple-ipad-pro

iPad Pro có giá bán khá cao, cao hơn laptop, ngang ngửa với chiếc laptop cao cấp hiện nay, và nếu như mua thêm phụ kiện đi kèm thì cũng 4-5 triệu đồng. Số tiền đó bạn có thể mua thêm 1 chiếc smartphone hoặc 1 chiếc MacBook Air, thậm chí là 2 chiếc laptop Windows loại thường.

Trong khi iPad Pro chỉ dùng các ứng dụng của smartphone, không hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ như laptop, ngoài ra cũng không có ứng dụng hỗ trợ công việc nghiêm túc trên iPad.

Tóm lại, iPad Pro chỉ có tính di động cao, giải trí tiện ích chứ không có sức mạnh hiệu năng như Laptop. Đây là những lý do chính khiến iPad Pro không thể thay thế Laptop.