Nếu bạn bật nguồn của iPad Mini vẫn có tín hiệu rung và chuông nhưng màn hình chỉ sáng lờ mờ, dù cho bạn có tăng độ sáng lên max nhưng tình trạng vẫn không cải thiện được thì chắc chắn iPad Mini của bạn đã bị lỗi mất đèn màn hình. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Gần đây có không ít người dùng than phiền về lỗi iPad Mini mất đèn màn hình làm người dùng hoang mang lo lắng và gây khó khăn khi sử dụng vào ban đêm vì ánh sáng lờ mờ không nhìn rõ nội dung hiển thị trên iPad. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPad Mini mất đèn màn hình.

ipad-mini-mat-den-man-hinh-1

Tại sao iPad Mini gặp lỗi mất đèn màn hình?
Dù ra mắt đã lâu nhưng Apple vẫn luôn đưa những những công nghệ hiện đại đến với người sử dụng bằng cách cập nhật những phần mềm và bản cập nhật iOS mới cho iPad Mini. Tuy nhiên, iPad Mini vẫn không thể tránh khỏi lỗi vặt trong quá trình sử dụng. Cụ thể nguyên nhân dẫn đến lỗi mất đèn ở iPad Mini là do:

– iPad Mini bị va đập hoặc bị rơi rớt mạnh làm cho màn hình cảm ứng bị ảnh hưởng.

– Do các phần mềm trong máy bị xung đột lẫn nhau.

– Bó mạch, mainboard có vấn đề cần phải kiểm tra sớm để tránh hư hỏng nặng.

– Rất có thể chiếc iPad Mini của bạn là hàng dựng, kém chất lượng làm cho máy bị mất đèn ở màn hình sau thời gian sử dụng.

Nếu iPad Mini bị mất đèn màn hình bạn có thể tự mình khắc phục lỗi này ở nhà,

Hướng dẫn khắc lỗi iPad Mini bị mất đèn màn hình
Kiểm tra dung lượng pin iPad Mini: nếu dung lượng pin của iPad Mini quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình vì vậy bạn phải đảm bảo dung lượng pin phải trên 10%. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra phần chỉnh độ sáng màn hình xem có thay đổi được hiện tượng mất đèn không.
Reset lại iPad Mini: nhấn giữ đồng thời phím Home và nguồn trong 15s rồi bỏ phím nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Home đến khi logo táo xuất hiện mới bỏ ra. Lặp lại 2 lần thao tác. Reset iPad Mini sẽ mang lại hiệu quả nhất định để sửa lỗi mất đèn màn hình.
Lưu ý: nếu reset iPad Mini thìipad-mini-mat-den-man-hinh-3 sẽ mất hết dữ liệu cũ và đưa lên hệ điều hành mới nhất nên bạn phải sao lưu dữ liệu trước khi reset.

 

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi iPad Mini mất đèn màn hình thì hãy màn đến trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời tránh để lâu làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Tại TPHCM, bạn có đến Bệnh viện điện thoại 24h để sửa chữa lỗi mất đèn iPad Mini. Bệnh viện Điện thoại 24h là trung tâm chuyên sửa chửa smartphone với hơn 10 năm trong nghề. Là địa điểm được đại đa số người dùng tin tưởng, khi đến sửa chữa iPad, điện thoại bạn sẽ được ký tên xác nhận máy đầy đủ để tránh bị luộc linh kiện như những cửa hàng không uy tín.

dpp_01231

Tại đây, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn nâng cao tay nghề. Đồng thời, Bệnh viện điện thoại 24h cũng được trang bị những máy móc kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất để sửa chửa thay màn hình, mặt kính iPhone SE. Cam kết uy tín không vẽ bệnh và không nâng giá, ép khách sữa chữa.

CAM KẾT VÀNG khi đến sửa chữa iPad, điện thoại tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h:

Thay linh kiện chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.
Chi phí rẻ.
Thời gian chờ lấy ngay tại cửa hàng.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận, yêu nghề, trách nhiệm.
Bảo hành linh kiện 12 tháng.