Các vấn đề iPad Mini lỗi cảm ứng có lẽ không còn xa lạ với những người dùng máy tính bảng khi mà sau một thời gian sử dụng máy iPad Mini bỗng có hiện tượng loạn cảm ứng, máy tự thao tác khi chưa tác động lên màn hình hoặc ””nhảy”” cảm ứng. Bạn đã biết được nguyên nhân gây lỗi cảm ứng và cách khắc phục lỗi này chưa ?

Nguyên nhân và cách khắc phục iPad Mini lỗi cảm ứng

iPad Mini được người mua ưa dùng bởi thiết bị có những trải nghiệm thú vị. Nhưng việc iPad Mini lỗi cảm ứng là điều tất nhiên người dùng nào cũng phải trải qua khi sự dụng máy tính bảng trong một thời gian dài.

Tất nhiên, iPad Mini lỗi cảm ứng khiến cho các thao tác trên màn hình không được như mong muốn. Nguyên nhân thường là:

Do chất lượng pin: Pin kém nên nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định nên sinh ra loạn cảm ứng. Một trường hợp còn loạn cảm ứng khi cắm sạc,… nhưng nguyên nhân chính của nó là nguồn điện kém, sạc dỏm, pin bị chai hoặc pin kém chất lượng không phải hàng chính hãng.

Do người dùng:

ipad-pro-that-tuyet-va-cung-la-that-bai-lon-nhat-cua-apple

Nếu bạn vô tình làm rớt iPad Mini hoặc iPad Mini bị va đập mạnh vào vật cứng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho ipad lỗi cảm ứng. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể mang iPad Mini của mình tới cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.
Việc chơi game trên các thiết bị như iPad Mini quả thật rất hấp dẫn. Tuy nhiên việc chơi game sẽ cần sử dụng đến phím ảo thường xuyên gây khó chịu cho người sử dụng. Trong nhiều trường hợp thay vì thao tác chạm, người dùng sẽ dùng nhiều sức mạnh để ấn tăng hiệu quả chơi game, cách sử dụng này sẽ phần nào làm giảm độ nhạy của màn hình sau một thời gian sử dụng. Không những thế khi chơi game quá lâu hoặc chơi game có đồ họa mạnh gây tốn năng lượng cũng như làm lượng nhiệt của máy tỏa ra nhiều dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.
Thời gian sử dụng: Sau một thời gian dài sử dụng, thì việc màn hình cảm ứng của iPad bị treo cũng là điều dễ hiểu. Bạn có thể restore lại máy để cải thiện tình trạng này. Bên cạnh đó, thì bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng cần được nghỉ ngơi sau quá trình sử dụng dài. Nếu gặp phải iPad Mini lỗi cảm ứng, bạn hãy thử reset lại máy bằng cách giữ đồng thời nút Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây cho đến khi logo quả táo xuất hiện.

Sử dụng và vệ sinh màn hình cảm ứng iPad Mini không đúng cách: Tiếp xúc nhiều với tay người dùng và môi trường khiến màn hình cảm ứng iPad Mini chưa nhiều vi khuẩn, bụi bặm nên việc vệ sinh màn hình iPad Mini là điều nên làm. Tuy nhiên việc vệ sinh thế nào cho sạch và đúng cách để giữ được tuổi thọ của màn hình cảm ứng iPad Mini không phải ai cũng làm được chẳng hạn trong quá trình lau chùi kỳ quá mạnh, không vắt kỹ nước khiến nước ngấm vào các bo mạnh bên trong màn hình iPad Mini.

Sử dụng tấm dán màn hình iPad Mini không phù hợp:

 

Việc sử dụng tấm dán màn hình bảo vệ màn hình iPad Mini là cần thiết nhưng nếu dùng không phù hợp hoặc không thay thường xuyên sẽ làm giảm độ nhạy màn hinh cảm ứng iPad Mini. Chẳng hạn, dùng tấm dán màn hình iPad Mini chống vân tay (Matte) giảm độ chói và chống vết trầy xước tốt nhưng làm giảm một phần độ nhạy cảm ứng.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến Hotline:1900.5555.34 để được nhân viên hỗ trợ ký thuật 24h chuyên sửa chữa, thay màn hình iPad Mini và linh kiện khác nhé !

Thay mặt kính màn hình, cảm ứng iPad Air, Mini, 1 2 3 4 chính hãng bao nhiêu tiền, ở đâu giá rẻ nhất Tp.HCM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com