Hằng ngày bạn vẫn thường mở iPad Pro bằng phím cứng hoặc nút Home. Vậy bạn đã biết cách mở iPad Pro mà không cần dùng nút Home khi phím Home hay nguồn bị hỏng hay đơn giản là bạn muốn mở theo cách của bạn chưa? Cùng xem mẹo mở iPad Pro không cần dùng nút Home sau đây nhé.

5390_img1

Tại sao không nên sử dụng nút Home vật lý trên iPad Pro để mở máy nhiều?

Nút Home hay nguồn tuy nhỏ nhưng nhưng có vai trò rất quan trọng vì mở hay tắt bạn đều sử dụng đến nút này. Nếu bạn sử dụng quá nhiều phím Home hay nguồn sẽ khiến nó bị lỏng và không thể sử dụng được.

Biện pháp tốt nhất để bạn phòng tránh trường hợp trên xảy ra là dùng đến tweak để hỗ trợ mở iPad Pro mà không cần dùng nút Home. Có rất nhiều tweak hay để bạn có thể mở iPad Pro mà không dùng đến nút Home, trong bài này mình sẽ giới thiệu tweak Smarttap, không chỉ mở thiết bị nhanh chóng mà còn giúp nút nguồn hay Home tránh được những lực tác động trên.

Mẹo mở iPad Pro không cần dùng nút Home

-Bước 1: Vào Cydia, nhập từ khóa Smarttap vào tab Tìm kiếm.

-Bước 2: Nhấn chọn Install vào tweak để tải về và cài đặt trên iPad Pro.

-Bước 3: Đây là tweak tùy chỉnh nên bạn sẽ không thấy biểu tượng trên giao diện màn hình chính. Để sử dụng bạn vào Cài đặt >> Smarttap.

5057_img3

-Bước 4: Tại Smarttap có nhiều mục khác nhau: nhấn 2 lần màn hình để khóa hay 2 lần nhấn để mở iPad. Muốn kích hoạt tính năng này bạn chỉ bật về chế độ ON.

Để mở iPad Pro bạn tìm đến mục When Screen is Off, mục sẽ có 3 tùy chọn cho bạn là tap đôi, vuốt màn hình từ trên xuống hay từ dưới lên. Muốn sử dụng thao tác nào, bạn chỉ cần nhấn chọn thao tác đó và cài đặt thành Turn on Screen.

Cài đặt mở máy bằng tweak Smarttap hoàn tất bạn có thể kiểm tra bằng cách mở theo kiểu bạn đã cài đặt mà không cần dùng đến phím Home.

Hy vọng với phần hướng dẫn các bước cài đặt tweak tùy chỉnh Smarttap này bạn có thể giảm thiểu được “gánh nặng” cho phím Home vật lý, sử dụng cách mới nhanh chóng và đơn giản hơn.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew